Email: mynghevietnamGJA@gmail.com - Liên hệ quảng cáo: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sản phẩm

Sản phẩm

Qua hàng trăm năm, nón ngựa Phú Gia vẫn là kiệt tác của nón lá vì tính mỹ thuật cao, là một trong những sản phẩm đặc trưng của Bình Định. Mỗi ngày, phụ nữ tại làng nghề nón ngựa Phú Gia (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) lại tiếp tục công việc sản xuất ra những chiếc nón độc đáo có truyền thống gần 300 năm.

Là sản phẩm của ngành thủ công truyền thống, các sản phẩm gốm sứ không chỉ mang đậm nét văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Đồ gốm ở nước ta cách nay khoảng 4.000 năm đã trở nên rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt của cư dân. Các làng nghề gốm sứ Việt Nam luôn ghi đậm những dấu ấn lịch sử trong văn hóa dân tộc. Có thể kể đến các làng gốm nổi tiếng như : Gốm Bát Tràng, Làng Gốm Lái Thiêu, Gốm Bắc Ninh, gốm Chu Đậu – Hải Dương, Gốm Bồ Bát - Ninh Bình, Gốm Cây Mai, Gốm Biên Hòa – Đồng Nai hay Gốm Vĩnh Long, Gốm Phước Tích – Thừa Thiên Huế...

Làng nghề dệt chiếu Long Định thuộc xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang nổi tiếng khắp vùng miền Tây Nam Bộ với nghề dệt chiếu hoa. Nhờ chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên ngoài thị trường trong nước, chiếu Long Định còn được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Nhật, Mỹ...

THPL - Nhắc đến gốm cổ Luy Lâu là người ta sẽ nhớ đến những sản phẩm mẫu mực của dòng gốm dân gian mang đậm nét đẹp của xã hội cổ đại nước ta. Xưa kia, các nghệ nhân gốm cổ luy lâu đã sử dụng những kỹ thuật điều luyện và độc đáo của bàn xoay để tạo hình ra những sản phẩm tuyệt đẹp. Sau khi thất truyền từ thế kỷ 17, hơn 300 năm sau đó, đất Thuận Thành, Bắc Ninh – tức là vùng Luy Lâu xưa mới xuất hiện trở lại loại gốm cổ này.

(THPL) - Nổi tiếng với nghề điêu khắc tượng, sơn son thếp vàng… bao đời nay, người dân xã Sơn Đồng huyện Hoài Đức, Hà Nội luôn tự hào là một trong những làng nghề cổ của mảnh đất trăm nghề Hà Tây xưa. Với truyền thống hình thành và phát triển hàng nghìn năm nay cũng như trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng lịch sử, làng nghề sơn đồng vẫn tồn tại một cách bền bỉ và không ngừng phát triển.

Tuy viên kim cương 20,46 carat không lập một kỷ lục mới nào, nhưng màu xanh nước biển của nó đã khiến các nhà địa chất học phải nhìn nhận lại sự vận hành tạo nên Trái đất, hiểu hơn về sự kiến tạo địa tầng.

Làng gốm Bình Đức (xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) là một làng nghề nổi tiếng có từ lâu đời, gắn chặt với đời sống, phong tục tập quán của người Chăm địa phương.

Nghề chạm bạc xuất hiện ở làng Đồng Xâm (huyện Kiến Xương, Thái Bình) từ thế kỷ 15. Từ Đồng Xâm, các nghệ nhân tỏa ra 4 phương, mang tinh hoa nghề chạm bạc đến khắp mọi miền đất nước.

Làng nghề Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã trải qua hàng trăm năm vẫn được bảo tồn. Bằng đôi bàn tay khéo léo, sự tỷ mỉ công phu, những người thợ nơi đây đã làm ra rất nhiều sản phẩm dát vàng phong phú và đa dạng, thể hiện bản sắc riêng của làng nghề. Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ghi danh Nghề quỳ vàng bạc Kiêu Kỵ vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia - một sự tôn vinh xứng đáng với làng nghề độc đáo này.

Làng đá Non Nước nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn là làng nghề truyền thống nổi tiếng và lâu đời nhất của TP Đà Nẵng với các sản phẩm đá mỹ nghệ.

Nép mình bên dòng sông Rào Cái, làng làm nón lá Đan Du (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã trải qua bao thăng trầm, biến cố của lịch sử và cuộc sống, các thế hệ người dân nơi đây vẫn âm thầm giữ lửa cho nghề cũng như giữ gìn một phần hồn của nón lá Việt Nam.

Làng Tống Xá (xã Yên Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) được nhiều người biết đến là nơi khởi nguồn của nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng. Tinh hoa của nghề được đúc kết qua thời gian, truyền từ đời này sang đời khác để tạo nên những sản phẩm tinh xảo, đa dạng phục vụ nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội…

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Tin trong nước
 - 10/02/2023
Ngày 04/02/2023 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân KMEDILOUGE.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP MỸ NGHỆ KIM HOÀN ĐÁ QUÝ

Trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam - Được thành lập bởi CTHĐBT ngày 20/12/1989 (nay là Thủ tướng Chính phủ) và là tổ chức Thành viên của UBTƯ MTTQ Việt Nam

 

Giám đốc Trung tâm: Ông Nguyễn Việt Thắng

HÀ NỘI:  Số 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy

Tel:  (024) 39 195 195  -  Fax:  (024) 39 196 196

TP. HCM:  Số 65 Đường Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Tel: (028) 39 18 19 20  -  Fax: (028) 39 18 19 20

Hotline Toàn quốc: 090 777 5995

Email: mynghevietnamGJA@gmail.com

Website: mynghevietnam.org.vn