Email: mynghevietnamGJA@gmail.com - Liên hệ quảng cáo: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thành viên
  4.  › 
  5. Các hoạt động

‘‘Vinh quang trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam’’ kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam

27/11/2022 - 3690 Lượt xem
Chiều ngày 26/11, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam) và 33 năm thành lập Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam (ngày 20/12/1989 – 20/12/2022). Đây cũng là dịp tôn vinh, ghi nhận những thành tích xuất sắc của đơn vị và các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân xuất sắc trong cả nước.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ, hội viên Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển Đạo Mẫu Việt Nam. Lãnh đạo của các tổ chức khối kinh tế thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân xuất sắc trong cả nước.

Tham dự lễ kỷ niệm đông đảo lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo các cơ quan Trung ương; Bộ thông tin truyền thông, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ nội vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…

Ngoài ra dự lễ còn có các lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo các cơ quan Trung ương; Bộ thông tin truyền thông, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ nội vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hội Làm vườn Việt Nam; Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam; Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Hội Nghề cá Việt Nam…

Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam ra đời vào ngày 20/12/1989, đến nay đã 33 năm thành lập và phát triển. Hội tổ chức 6 lần Đại hội thành công, Hội vinh dự được nhận bức trướng của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp 15 năm ngày thành lập Hội với nội dung: Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phát huy tâm đức và tài năng của Nghệ nhân, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (tháng 12 năm 2004).

Năm 2009, Hội tiếp tục được nhận Huân chương lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng và nhiều Bằng khen của các Bộ, Ban ngành khác. Hàng năm, Hội thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện, tạo cơ hội cho các nghệ nhân, doanh nhân hoạt động trong ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý phát triển thương hiệu, đồng thời tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập kinh tế với thế giới. Hội cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm của các Nghệ nhân, doanh nhân.

Vinh danh và tặng bằng khen, kỉ niệm chương cho các cá nhân, doanh nghiệp đồng hành, có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển của Hội.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chia sẻ: “Hội thực sự là ngôi nhà chung của những cá nhân, tập thể làm việc trong lĩnh vực mỹ nghệ kim hoàn đá quý. Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam không những có ảnh hưởng nhất định trong nước mà còn có những đóng góp trong khu vực và trên thế giới”.

Đánh giá cao những thành tựu hội đạt được trong 33 năm phát triển và trưởng thành, Tiến sĩ Lễ Ngọc Dũng cho biết; Hội đã 9 lần tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam và tìm ra những Nữ hoàng xứng đáng. Năm nay, Hội đang tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam lần thứ 10 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam – Bản quyền thuộc Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam- được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và trí tuệ, bàn tay tài hoa của nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.

Qua 9 lần tổ chức, cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam trở thành một giải thưởng lớn cấp ngành được biết đến trong hệ thống các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam, kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác.

Cán bộ Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, khách mời chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân được vinh danh tại lễ kỷ niệm.

Với sự phát triển, Hội mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam còn mở rộng các văn phòng đại diện tại các tỉnh trên toàn quốc. Trong thời gian vừa qua, Hội đã mở rộng thêm Văn phòng đại diện tại tỉnh Nam Định, tỉnh Gia Lai, thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển Đạo Mẫu Việt Nam cũng đã vinh danh và tặng bằng khen, kỉ niệm chương cho các cá nhân, doanh nghiệp đồng hành, có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển của Hội và Viện trong thời gian qua.\

Xuân Vũ (TTV)

Tin cùng chuyên mục


TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP MỸ NGHỆ KIM HOÀN ĐÁ QUÝ

Trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam - Được thành lập bởi CTHĐBT ngày 20/12/1989 (nay là Thủ tướng Chính phủ) và là tổ chức Thành viên của UBTƯ MTTQ Việt Nam

 

Giám đốc Trung tâm: Ông Nguyễn Việt Thắng

HÀ NỘI:  Số 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy

Tel:  (024) 39 195 195  -  Fax:  (024) 39 196 196

TP. HCM:  Số 65 Đường Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Tel: (028) 39 18 19 20  -  Fax: (028) 39 18 19 20

Hotline Toàn quốc: 090 777 5995

Email: mynghevietnamGJA@gmail.com

Website: mynghevietnam.org.vn